ครัวบ้านเม็กซิกัน (Paperback)

ครัวบ้านเม็กซิกัน By ยอดยา&#365 Cover Image
$44.99
This title is not currently in stock and is likely unavailable for us to order. For more info, click on Ask A Bookseller.

Description


อาหารเม็กซิกันประกอบด้วยอาหารและประเพณีของประเทศสมัยใหม่ของเม็กซิโก รากเหง้าที่เก่าแก่ที่สุดอยู่ในอาหาร Mesoamerican ส่วนผสมและวิธีการเริ่มต้นจากชุมชนเกษตรกรรมกลุ่มแรก เช่น ชาวมายาที่เลี้ยงข้าวโพด สร้างกระบวนการมาตรฐานของการปลูกข้าวโพดแบบนิกซ์ทามาลไลเซชัน และสร้างช่องทางอาหารของพวกเขา

อาหารหลักในปัจจุบันมีถิ่นกาเนิดในดินแดนนี้และรวมถึง ข้าวโพด (ข้าวโพด), ถั่ว, สควอช, ผักโขม, เจีย, อะโวคาโด, มะเขือเทศ, มะเขือเทศ, โกโก้, วานิลลา, หางจระเข้, ไก่งวง, สาหร่ายสไปรูลิน่า, มันเทศ, กระบองเพชร และพริก ประวัติศาสตร์ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาส่งผลให้มีอาหารประจาภูมิภาคตามสภาพท้องถิ่น เช่น Baja Med, และอาหารอเมริกันแบบ


อาหารเม็กซิกันเป็นส่วนสาคัญของวัฒนธรรม โครงสร้างทางสังคม และประเพณียอดนิยมของเม็กซิโก ตัวอย่างที่สาคัญที่สุดของความสัมพันธ์นี้คือการใช้ไฝในโอกาสพิเศษและวันหยุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้และภาคกลางของประเทศ


มีการรับรู้กันทั่วไปว่าอาหารเม็กซิกันมีทั้งรสเผ็ดและหนักท้อง แต่จริงๆ แล้วอาหารเม็กซิกันที่แท้จริงมีทั้งรสชาติที่ลุ่มลึก - ด้วยการผสมผสานระหว่างรสชาติที่เผ็ดร้อนและติดดิน - และความสดชื่นที่เบาบางจากการใช้สมุนไพรสด ผัก และ ส้ม ในเม็กซิโกส่วนใหญ่ การใส่ชีสในทาโก้ เอนชิลาดาส หรือโทสตาโดส เป็นเรื่องแปลกมาก และถ้าใช้ก็จะเป็นชีสพานาลาเม็กซิกัน (ชีสสีขาวสดเนื้อเนียน)

Product Details
ISBN: 9781805428695
ISBN-10: 1805428691
Publisher: Not Avail
Publication Date: February 6th, 2023
Pages: 262
Language: Thai